การทำเมนู น้ำแข็งไสเกล็ดหิมะราดช็อคโกแล็ต

เครื่องทำน้ำแข็งใสนั้นเป็นเครื่องบดน้ำแข็งให้เกล็ดน้ำแข็งที่ละเอียด ออกมานุ่มลิ้นน่ารับประทาน ตัวน้ำแข็งที่เย็นจัดผสมผสานกับน้ำหวานที่หวานเจี๊ยบ เป็นขนมที่ให้ความสดชื่น เหมาะสำหรับยามบ่ายที่แสนร้อนและน่าเบื่อ ให้กลับมาคึกคักมีชีวิตชีวาอีกครั้ง เมื่อเรามีเครื่องทำน้ำแข็งใสแล้วก็บอกลาการไสน้ำแข็งแบบเดิมๆ ที่ต้องใช้เวลามาก ใช้แรงมาก และยังทำให้เกล็ดน้ำแข็งได้ออกมาไม่ละเอียด อีกทั้งยังเลอะเทอะ และเสี่ยงอันตรายอีกด้วย เครื่องทำน้ำแข็งใสนั้น ออกแบบมาให้ใช้กับไฟฟ้า ทำให้ท่านไม่ต้องเปลืองแรงไส ตัวเครื่องที่มีพลังปั่นมากทำให้น้ำแข็งที่ได้ออกมาละเอียด โดยความละเอียดนั้นสามารถปรับเลือกได้ว่าท่านต้องการมากน้อยแค่ไหน

ตัวเครื่องนั้นออกแบบมาอย่างมิดชิด จึงทำให้เก็บเสียงและไม่ก่อให้เกิดเสียงดังมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งร้านค้าที่ต้องทำน้ำแข็งไสวันละหลายๆถ้วย จะได้ไม่ต้องเกิดอันตรายจากมลภาวะทางเสียง การออกแบบเครื่องที่มิดชิด ทำให้ตัวเครื่องนั้นเสี่ยงต่อการเกิดอันตรายน้อยอีกด้วย โดยมีช่องใส่น้ำแข็ง ช่องออกของน้ำแข็งแยกกันอย่างชัดเจน บริเวณมีคมต่างๆนั้นออกแบบมาให้ยากต่อการให้เผลอเอามือเข้าไปโดนอีกด้วย

ตัวเครื่องมีสายไฟที่แข็งแรงคงทน ทำให้ยากต่อการเปื่อยขาด โดยเฉพาะอย่างยิ่งตัวขั้วระหว่างสายไฟกับตัวเครื่อง ที่จะเสี่ยงต่อการขาดเป็นพิเศษ โดยเครื่องนี้ได้ย้ำความหนาเข้าไปถึงสามชั้นจากปกติ เพื่อให้ปลอดภัยยิ่งขึ้น เหมาะกับร้านค้า หรือผู้ที่ต้องย้ายเครื่องบ่อยๆ อีกทั้งสายไฟที่ให้มานั้นมีขนาดที่ยาวเป็นพิเศษ จึงสะดวกต่อการเสียบปลั้กไม่ว่าจะใกล้หรือไกล

สำหรับรุ่นที่พิเศษขึ้นนั้น สายไฟออกแบบมาให้หลุดออกจากตัวเครื่องง่าย ทั้งนี้ก็เพื่อสำหรับกันการเดินมาเตะสายไฟสะดุดล้ม ซึ่งจะทำให้สายไฟนั้นหลุดออกมาจากตัวเครื่องทันที ไม่ทำให้เครื่องนั้นตกมาเสียหายทั้งอัน
เครื่องทำน้ำแข็งไสปุยนุ่นนี้ สามารถทำน้ำแข็งได้หลายถ้วยต่อวัน ซึ่งวัสดุในการทำน้ำแข็งไสนั้น ไม่ว่าจะเป็น น้ำแข็ง น้ำหวานรสต่างๆ และเครื่องเคียง รวมทั้งภาชนะใส่นั้น สามารถหาได้ง่าย ราคาถูก

ตัวอย่างเมนู – น้ำแข็งไสเกล็ดหิมะราดชอคโกแล็ต
ส่วนประกอบ

วิธีทำ – ทำน้ำแข็งไสเกล็ดหิมะลงไปในภาชนะ ถ้วยไอติมที่ทำจากขนมปังกรอบ ใส่ลงไปพูนพอประมาณ ราดน้ำวนิลลาไปตามขอบถ้วย นำชอคโกแล็ตคิทแคทสี่อัน ปักไว้สี่มุมตามถ้วย ราดด้วยน้ำชอคโกแล็ตเข้มข้นบนตัวน้ำแข็ง จากนั้นโรยด้วยเมล็ดช็อคโกแล็ต M&M ใหมีสีสันสวยงาม พร้อมรับประทาน

ผู้สนับสนุนบทความ: chaichana.net