คุกกี้เนยสดด้วยเครื่องผสมอาหารสูตรนี้อร่อยสุด

ห่างหายกันไปนาน กับการทำขนมหวานๆ ชวนเบิกบานใจ สูตรนี้รับรองค่ะว่า อร่อยโดนใจแน่นอนเลยค๊าวันนี้เราต้องเตรียมผู้ช่วยกันหน่อยนะค่ะ แนะนำให้หาลองซื้อเครื่องผสมอาหารขนาดเล็กแบบมือถือที่ใช้ไวเป็นเครื่องทุ่นแรงกันนะค่ะ ไว้ทำขนมทานกันยามว่างค่ะ

เอาละค่ะมาเริ่มเตรียมส่วนผสมกันได้เลย

 1. แป้งอเนกประสงค์ 250 กรัม
 2. ผงฟู ¾ ช้อนชา
 3. เบคกิ้งโซดา ½ ช้อนชา
 4. เนยสดแช่เย็น 50 กรัม หั่นเป็นลูกเต๋าไว้นะค่ะ
 5. มาการีน 75 กรัม
 6. น้ำตาลไอซิ่ง 125 กรัม
 7. ไข่ไก่จากรัง 1 ฟอง
 8. กลิ่นวานิลาหรือจะใช้เป็นวนิลาบัตเตอร์ก็จะเยี่ยมยอดเลยจ้า 75 กรัม

วิธีทำ

 1. ก่อนอื่นเลยให้เรานำ ผงฟู เบคกิ้งโซดา ผสมลงในแป้งอเนกประสงค์ และคนให้เข้ากันแล้วนำไปพักทิ้งไว้
 2. จากนั้น ให้เริ่มตีเนยให้แตกตัว ด้วยเครื่องผสมอาหาร แล้วใส่มาการีนตามลงไป หลังจากที่ตีจนเนยสดกระจายตัวแล้ว ก็นำน้ำตาลไอซิ่ง ที่เราเตรียมไว้ มาเท่ลงไป แล้วตีให้ฟู ตีให้ฟูกำลังดีนะค่ะ จะทำให้คุกกี้ของเรา กรอบอร่อยมากขึ้น
 3. หลังจากนั้นให้นำส่วนผสมไข่กับวนิลามาตีให้เข้ากัน ให้เราตีให้เหมือนตีไข่เจียวทานเลยค่ะ แต่ไม่ต้องก็ไม่ต้องให้ฟูนะค่ะ  ต่อจากนั้น ก็ให้นำเนยกับน้ำตาลไอซิ่ง ที่เราตีไว้มาเท่รวมกันกับไข่  แล้วใช้เครื่องผสมอาหารตีให้เข้ากันไปเรื่อยๆจนเข้ากันดี
 4. ขั้นตอนต่อไปให้เรานำ แป้งที่ผสม ผงฟู เบคกิ้งโซดา  มาร่อนลงไปในส่วนผสมที่เราเตรียมไว้ก่อนหน้า จากนั้นก็ใช้เครื่องผสมอาหารตีให้เข้ากันอีกที ส่วนตรงนี้ให้เราใส่อ่างใหญ่ใหญ่หน่อยนะค่ะ เวลาตีแป้งจะได้ไม่เลอะ
 5. จากนั้นก็ให้เราปูด้วยกระดาษไขมาปูในถาด ไม่ต้องทาน้ำมันนะค่ะ แล้วเปิดเตาวอร์มเตาอบทิ้งไว้ที่ 180 องศาเซียส  แล้วก็มาถึงขั้นตอนที่สนุกสุดๆกันเลยค่ะนั้นก็คือ ปั้นคุกกี้…ปั้นตามแต่จะชอบกันได้เลยจ้าเมื่อปั้นเสร็จเรียบร้อยแล้ว จัดเรียงลงแผ่นกระดาษไขที่เราปูเตียมไว้  แล้วนำไปเข้าเตาอบได้เลย เราจะใช้เวลาอบ 10-12 นาที แล้วแต่ขนาดของคุกกี้ของเราด้วยนะค่ะว่ามีขนาดเล็กหรือใหญ่หนาขนาดไหน ควรใช้วิธีหมั่นสงเกตุดูที่สีของคุกกี้ ว่าเหลืองสุกแล้วหรือยังก็ได้ค่ะ เมื่อสุกเรียบร้อยก็เป็นอันเสร็จสิ้นใจเตรียมใส่จานพร้อมเสริฟให้เด็กกันได้เลยจ้า…